โครงการ IF Mini School and workshop on black hole physics 2023

หลักการและเหตุผล

ในปัจจุบันนิสิตนักศึกษาที่มีความสนใจในศึกษาและทำวิจัยทางด้านฟิสิกส์หลุมดำและจักรวาลวิทยา มีมหาวิทยาลัยในประเทศไทยจำนวนไม่มากนัก ที่สามารถรองรับความต้องการในส่วนนี้ได้ ดังนั้นการอบรมในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การให้องค์ความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์หลุมดำ ในหัวข้อ IF Mini School and workshop on  black hole physics ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมบรรยากาศทางวิชาการ และรวมไปถึงอาจจะเป็นการกระตุ้นให้นิสิตนักศึกษา หันมาสนใจในงานวิจัยทางด้านนี้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการทำให้อาจารย์ นักวิจัย นิสิต นักศึกษาจากต่างสถาบัน ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การทำวิจัยร่วมกัน ของบุคลลากรต่างสถาบัน และคาดหวังว่าจะส่งผลดีต่อภาพรวมของงานวิจัยทางด้านนี้ในระดับประเทศต่อไป

วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้นิสิต/นักศึกษา ได้เรียนรู้และหรือทำวิจัย ทางด้านฟิสิกส์หลุมดำ
  2. เพื่อจุดประกาย ความสนใจใคร่รู้ ทางด้านฟิสิกส์หลุมดำให้แก่นิสิต/นักศึกษา