The 2nd Thailand School on High-Energy and Astro-Physics (SHEAP 2019): Gravitation and Black holes

วันที่ 17 มิถุนายน 2562: วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน(IF) มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการ 2nd Thailand School on High-Energy and Astro-Physics (SHEAP 2019): Gravitation and Black holes

เป็นลักษณะของโรงเรียนฤดูร้อนที่จะมุ่งเน้นไปที่การให้เผยแพร่องค์ความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์พลังงานสูงและฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โดยมีนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญบรรยายในวิชาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี หรือและระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งนี้เพื่อรวมถึงเป็นการส่งเสริมบรรยากาศทางวิชาการ การกระตุ้นให้นิสิตสนใจในงานวิจัยทางด้านนี้อีกด้วยดังกล่าว อีกทั้งได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นนำไปสู่ความร่วมมือในการวิจัยร่วมกันของบุคลากรต่างสถาบัน ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมความร่วมมือในประเทศเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากโครงการสนองแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้านวิชาการเซิร์น-เดซี และสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยโครงการดังกล่าวจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17 – 21 มิถุนายน 2562 สถานที่ ณ ห้อง SC5-214 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก