พิธีประสาทคุณวุฒิทางวิชาการ ครั้งที่ 16 วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน “สถาบันสำนักเรียนท่าโพธิ์ฯ” มหาวิทยาลัยนเรศวร ในวันที่ 29 ธันวาคม 2562

พิธีประสาทคุณวุฒิเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามในฐานะสถาบันวิชาการที่มีมาตรฐานเข้มข้นเคร่งครัด เมื่อมีผู้สามารถสำเร็จการศึกษาหรือประสบความสำเร็จทางวิชาการจึงสมควรมีประเพณีที่สะท้อนถึงการเป็นผู้เจริญคือการพลอยยินดีและให้เกียรติแก่ผู้ที่มีความดี ขยันหมั่นเพียร อีกทั้งยังเป็นการแสดงความกตัญญูต่อคณูอาจารย์ในวาระเดียวกันอีกด้วย โดยดำเนิน 4 พิธีการดังต่อไปนี้

1. พิธีการ Convocation – หัวหน้าครู รศ. ดร.บุรินทร์ กำจัดภัย กล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานสรุปผลการดำเนินกิจการในรอบปีที่ผ่านมาต่อที่สมาคมของสมาชิก และสักขีพยาน

2. พิธีการ Matriculation – นิศิษย์ใหม่ทุกคนทีละคนออกมายืนบริเวณตรงกลางพิธีนิศิษย์ใหม่ทั้งหมดกล่าวคำปฏิญาณตนต่อหน้าที่สมาคมของ Convocation

นาย สมโภช ไทรแช่มจันทร์ (นิศิษย์ ปริญญาเอก)
นายพิชญุตม์ ใบศรี (นิศิษย์ ปริญญาโท)
นางสาวศิวาพร สังข์เทศ (นิศิษย์ ปริญญาโท)
นายวรเชษฐ์ บุแก้ว (นิศิษย์ ปริญญาโท)

3. พิธีการ Theory Apprentice Accepting – นิศิษย์วิจัยใหม่ ให้มาพบคณาจารย์ (Tapaian Master) เพื่อให้ผูกข้อมือแสดงถึงการยอมรับและนิศิษย์ใหม่เข้ารับเป็นศิษย์ของสถาบันสำนักเรียนท่าโพธิ์ กับคณาจารย์ (Tapaian Master)

4. พิธีการ Graduation Ceremony – หัวหน้าครู (Headmaster) ขานชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการประสาทคุณวุฒิทางวิชาการ ได้แก่

นายมฤเคนทร์ จอมเพชร
สำเร็จการศึกษาคุณวุฒิมหาบัณฑิตแห่งสถาบันสำนักเรียนท่าโพธิ์ฯ
Master of the Tah Poe Academia Institute (M.TP.)