เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ผู้อำนวยการวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน นำบุคลากรเข้าร่วมพิธีสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร เนื่องในโอกาสครบรอบ 29 ปี ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ท่าน อีกทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่มหาวิทยาลัยนเรศวร