เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เสกสรร สุขะเสนา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร ร่วมพิธีบวงสรวงดวงเพื่อถวายสักการะแด่ดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช น้อมรำลึกพระเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ท่านเนื่องในวาระโอกาส ครบรอบ 28 ปี ในวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร