เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 คณะผู้บริหารของวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน นำโดย ผศ. ดร. เสกสรร สุขะเสนา เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง สถาบันวิจัยดาราศาสตร์(องค์การมหาชน) สมาคมฟิสิกส์ไทย และเครือข่ายความร่วมมือฟิสิกส์ SIP+ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จังหวัดลพบุรี

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนทั้งทางด้านงบประมาณและวิชาการ ที่จะผลักดันให้วงการฟิสิกส์ของไทย เกิดกิจกรรมทางวิชาการให้ทัดเทียมกับนานาชาติ และทำให้นิสิต/นักศึกษา เห็นความสำคัญและความสวยงามของวิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์ ที่เป็นองค์ความรู้พื้นฐาน