เมื่อวันที่ 1 – 7 พฤศจิกายน 2562 วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน ดำเนินการจัดกิจกรรมโรงเรียนเทศกาลแห่ง SIP+ Consortium ครั้งที่ 5 “กลศาสตร์ควอนตัมพลัส” โดยเครือข่ายความร่วมมือของคณาจารย์ฟิสิกส์ใน 18 สถาบันอุดมศึกษา SIP+ Consortium ณ วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน “สถาบันสำนักเรียนท่าโพธิ์ฯ” มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก ระยะเวลาในการจัดงานรวมทั้งสิ้น 7 วัน
—————————
โดยมีการบรรยายอย่างเข้มข้นในหัวข้อ
– ปรัชญาในการเปลี่ยนจากกลศาสตร์คลาสสิกไปยังกล ศาสตร์ควอนตัม และความหมายของฟังก์ชันคลื่น
– สัจพจน์พื้นฐานและสมการการเคลื่อนที่ (สมการชโรดิงเงอร์)
– Unbound States
– Bound States
– ปัญหาในสามมิติ โมเมนตัมเชิงมุมควอนตัม
– อะตอมไฮโดรเจน
– กลศาสตร์เมตริกซ์
– Perturbation theory
– Many Particles
—————————-
การจัดการบรรยายโดยวิทยากร 8 ท่านได้แก่
ดร. ศุภปิยะ สิระนันท์ (มทร. อีสาน นครราชสีมา)
ผศ. ดร. สิขรินทร์ อยู่คง (IF)
ผศ. ดร. พิเชฐ วณิชชาพงศ์เจริญ (IF)
รศ. ดร. บุรินทร์ กำจัดภัย (IF)
ผศ. ดร. ปฏิภาณ อุทยารัตน์ (มศว. ประสานมิตร)
ดร. อาทิตย์ หู้เต็ม (มรภ. เพชรบูรณ์)
ดร. พงศพัศ แรงดี (ม. พะเยา)
ดร. สรายุทธ์ พานเทียน (มรภ. เทพสตรี)
—————————-
รูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
กิจกรรมวันที่ 1: photos.app.goo.gl/o8TwLswGcDG2d3NS6
กิจกรรมวันที่ 2-3: photos.app.goo.gl/8aSiHnWE95qchc7J8