เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุจิตรา สงวนสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณรงค์ฤทธิ์ มณีจิระปราการ พร้อมด้วย คณาจารย์ และ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน ร่วมพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อน้อมรำลึกพระเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ท่าน ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร